to top

ไขข้อข้องใจกับ Oguma แต่ละสูตรว่าต่างกันยังไง

oguma4

ถ้าพูดถึงน้ำแร่ Oguma เชื่อว่าหลายคนก็คงจะคุ้นเคยกันอยู่บ้างแล้วใช่มั้ยคะ  แต่ก็ยังมีสาวๆ ถามเอิร์ธกันมาเยอะมากๆ เลยว่าเห็น Oguma เค้ามีหลายสูตร แล้วจะเลือกซื้อตัวไหนดี หรือตัวไหนที่จะเหมาะกับเรานะ?

เอิร์ธเองก็ใช้ Oguma มาหลายตัวแล้วค่ะ งานนี้เอิร์ธเลยขอมาเล่าให้ฟังกันดีกว่าว่าแต่ละตัวที่เอิร์ธลองใช้มามีคุณสมบัติอะไรบ้าง เผื่อจะเป็นตัวเลือกให้สาวๆ กันค่ะ

oguma9

เริ่มกันที่สเปรย์น้ำแร่กันก่อน ซิกเนเจอร์ของเค้าก็จะเป็นขวดสีน้ำเงิน หัวสเปรย์สีขาวค่ะ นอกจากจะเป็นสูตรพิเศษที่ขวดจะเป็นสีแดง หรือลาย Limited Edition  ต่างๆ

oguma6

Oguma Aquakey 2X Extratreatment

ตัวนี้เป็นตัวแรกที่เอิร์ธลองใช้เลยน้า แต่ไม่แน่ใจว่าเค้ายังมีขายอยู่หรือเปล่า คุณสมบัติของเค้าก็คือช่วยให้ความชุ่มชื้นกับผิว ช่วยให้ผิวเรียบเนียน กระชับขึ้น ขับสารพิษที่ตกค้างบนใบหน้า และช่วยให้สิวอุดตันแห้งและหลุดออกมาได้ด้วยนะคะ

10672330_10201524404391251_90436966364504073_n

ขุดรูปสมัยก่อนมาเลยนะ 5555

ส่วนประกอบสำคัญของตัวนี้ ก็จะมีแร่ธาตุต่างๆ มากมายทั้ง แคลเซียม สังกะสี โปรแตสเซียมที่จะเข้ามาบำรุงผิวของเราค่ะ

ความพิเศษอีกอย่างนึงของตัวนี้ก็คือ สามารถฉีดทำเมคอัพได้ โดยที่ไม่ทำให้เครื่องสำอางหลุดและช่วยให้ติดทนนาน แล้วก็สามารถฉีดตามเส้นผมและคอนแทคเลนส์ได้เลย

i3

วิธี ใช้คือให้ฉีดให้ทั่วหน้า 6 ปั๊ม วันละ 20 ครั้ง จะช่วยให้เห็นผลไวมากค่ะ แต่เอิร์ธฉีดแค่ 10 ครั้งเอง

ผลการใช้ จากหน้าเอิร์ธที่แห้งมากๆ กลับมาชุ่มชื่นขึ้นอย่างเห็นได้ชัดค่ะ สิวต่างๆ ดูลดลงไปเลยแบบตกใจกับผลลัพธ์มากๆ ไม่คิดว่าแค่น้ำแร่จะช่วยได้ ใช้ตัวนี้แล้วชอบจริงๆ ค่ะ เลยทำให้เริ่มติกใจโอกุม่าจากตัวนี้นี่แหละ

ขนาด 160 ml. ราคา 590 บาท

Oguma Ion Exchange Essence Dayspa

ตัวนี้เป็นตัวที่ 2 ที่เอิร์ธได้ลองใช้ค่ะ ขวดของเค้าจะต่างจากขวดอื่นๆ ตรงที่เป็นขวดสีแดง มาพร้อมกับเซรั่ม Skin Serum  ขวดจิ๋วค่ะ

ตัวนี้จะพิเศษหน่อยตรงที่เราต้องผสมเจ้า Skin Serum ลงน้ำแร่ก่อนที่เราจะใช้และเขย่าให้เข้ากัน

oguma3

คุณสมบัติพิเศษของตัวนี้ให้ความชุ่มชื่นกับผิวเป็น 2 เท่า ช่วยป้องกันผิวจากมลภาวะต่างๆ พร้อมช่วยซ่อมแซมผิวให้สดใส และที่สำคัญคือช่วยให้ครีมที่เราใช้อยู่เป็นประจำเห็นผลได้ดีขึ้นถึง 6 เท่า หรือเรียกได้ว่าตัวนี้เป็นตัวที่เข้มข้นมากๆ เหมาะสำหรับสาวๆ ที่มีปัญหาผิวเยอะๆ โดยเฉพาะผิวที่แห้งขาดน้ำมากๆ และต้องเจอมลภาวะเยอะๆ จ้า

oguma13

แต่ตัวนี้ก็มีข้อจำกัดนิดหน่อยตรงที่ถ้าเราผสมน้ำแร่กับ Skin Serum ไปแล้ว จะสามารถใช้งานได้แค่ 45 วันเท่านั้นค่า ดังนั้นเราจึงควรรีบฉีดไปให้เยอะๆ เพื่อป้องกันการหมดอายุก่อน 55555

oguma12

ผลการใช้ เรื่องความชุ่มชื่นเอิร์ธให้คะแนนตัวนี้เต็มเลยค่ะ ใช้แล้วผิวชุ่มชื้นขึ้นมากๆ ช่วยแก้ปัญหาผิวที่แห้งลอกของเอิร์ธได้ แต่เรื่องการลดสิวนั้น เอิร์ธรู้สึกว่ายังไม่เห็นผลเท่าไหร่ค่า จะชอบเจ้าสูตร 2X มากกว่า

ขนาด 80 ml. + Serum 4 ml. ราคา 990 บาท

Oguma Youngspray Ion Complex Elite 1.7.3 Treatment

หลังจากน้องขวดสีแดงหมด ก็กลับมาซบอกน้องน้ำเงินค่ะ ตัวนี้เค้าปรับสูตรมาจากสูตร 2X ที่เอิร์ธเคยใช้ แล้วก็เพิ่มความเข้มข้นขึ้นมาถึง 3 เท่า

ตัวนี้จะเน้นช่วยในเรื่องของสิวเลยค่ะ เพราะเค้าจะมีคุณสมบัติช่วยลดสิวผิด และสิวต่างๆ กระชับรูขุมขนพร้อมทั้งให้ความชุ่มชื้นกับผิวโดยที่ไม่ทำให้หน้ามันด้วยนะoguma7

วิธีฉีดตัวนี้เอิร์ธฉีดทั่วหน้า วันที่ 7-10 ครั้งต่อวันค่ะ

ผลการใช้ตัวนี้ก็คือ  เรื่องชุ่มชื้นเอาคะแนนไปเต็มไม่แพ้ตัวอื่นๆ เลย แถมยังช่วยให้ผดผื่นต่างๆ ลดลงไป ผิวดูเรียบเนียนขึ้นค่า

1521667_10201869944429536_7775929834338250893_n

และที่ชอบอีกอย่างก็คือเค้ามีขวดเล็กสำหรับให้พกพาไปไหนมาไหน แล้วก็มีขวดใหญ่เบิ้มให้เราเติมแบบ Refill ด้วยค่ะ

ขนาด 160 ml. ราคา 890 บาท

ขนาด 50 ml. ราคา 649 บาท

ขนาด 500 ml. ราคา 2,590 บาท

Dr.Oguma

ตัวนี้เค้าบอกว่าเป็นตัวที่ Top ที่สุดเลยค่ะ เพราะว่าเค้ามีสารอาหารที่เข้มข้นถึง 6 เท่าที่จะเข้ามาบำรุงผิวของเรา

สูตรนี้เหมาะสำหรับสาวๆ ที่มีสิวมาก หรือมีสิวอักเสบ สิวผด-ผื่น จากการแพ้ต่างๆ ทั้งฝุ่น ครีม หรือเครื่องสำอาง รวมไปถึงคนที่มีฝ้า กระ และจุดด่างดำต่างๆ และผิวบอบบางแพ้ง่ายด้วยค่า

คุณสมบัติก็จะคล้ายๆ กับตัวที่ผ่านมาค่ะ แต่จะเข้มข้นมากกว่าเดิมทั้งในเรื่องให้ความชุ่มชื่นกับผิว ลดสิวต่างๆ กระชับรูขุ่มขน รวมไปถึงช่วยลดรอยดำ รอยแดง รอยไหม้ต่างๆ ด้วยนะคะ

oguma5

วิธีฉีดก็เหมือนกับตัวอื่นๆ เลยค่ะ คือเอิร์ธจะฉีดวันละ 7-10 ครั้ง ครั้งละประมาณ 7 ปั๊มจ้า

ผลการใช้ เรื่องความชุ่มชื้นมาเต็มเหมือนกันค่ะ ชอบตรงที่บางทีผิวแห้งจนแสบแล้วฉีดตัวนี้ไป แล้วผิวกลับชุ่มชื้น ไม่แสบเลย ตั้งแต่ฉีดตัวนี้มาแล้วหน้าไม่ลอกเป็นขุยเลยค่ะ แต่เรื่องสิวและจุดด่างดำ เอิร์ธยังไม่เห็นความต่างเท่าไหร่น้า

ขนาด 160 ml. ราคา 1,200 บาท

หมดแล้วค่ากับเหล่าน้ำแร่ที่เอิร์ธเคยใช้มา จะว่าไปก็เยอะเหมือนกันนะ 555 นอกจากนี้เอิร์ธยังเคยใช้อีก 3 ตัวของเค้าด้วยค่ะ นั่นก็คือ…

Youngspray Super Mask

มาส์กหน้าที่มีส่วนผสมจากสารสกัดจากน้ำแร่ธรรมชาติและประจุไอออนสูตรเข้มข้น  ช่วยให้ความชุ่มชื้นและทำให้ผิวกระจ่างใส

แค่นั้นยังไม่พอค่ะ เพราะเค้าบอกว่าสามารถใช้ได้ทุกวันและมาส์กทับเมคอัพไปได้เลยด้วย (แต่เอิร์ธก็ยังไม่เคยลองนะ 5555

oguma8

คุณสมบัติของเค้าคือช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวแล้ว ช่วยให้ผิวแข็งแรง ดูสุขภาพดี พร้อมช่วยขับของเสียและสารพิษใต้ผิวหนังให้ออกไป ทำให้ลดสิวและผดผื่นต่างๆ ค่ะ

วิธีใช้คือเอิร์ธจะมาส์กหน้าประมาณ 15 นาที ค่ะ

ผลการใช้คือผิวค่อนข้างชุ่มชื้นขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเลยจ้า ใช้เสร็จแล้วผิวค่อนข้างเนียนขึ้นเลย

ราคาแผ่นละ 269 บาท

Aquakey Super Mask

แอบสารภาพได้ไหมว่าเอิร์ธรู้สึกว่า 2 ตัวนี้เห็นผลไม่ต่างกัน โดยที่มาส์ก 1 แผ่น เท่ากับฉีดน้ำแร่ 80 ml. ลงผิว

มีส่วนผสมจากน้ำแร่ 100% ที่มีประจุไอออน ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว พร้อมช่วยให้ผิวหนังให้แ ข็งแรงด้วย และขับของเสียและสิ่งสกปรกต่างๆ

 

oguma10

เอิร์ธใช้มาส์กหน้า 15 นาทีเกมือนกันค่ะ

ผลการใช้ รู้สึกชุ่มชื่นเหมือนได้ Detox ผิวเลยค่ะ ผิวดูนุ่มอย่างเห็นได้ชัด ผดผื่นต่างๆ ลดลงเลย

Oguma I.C.E. Ion Complex Elite

ตัวสุดท้ายที่เอิร์ธลองเป็นเซรั่ม All-in-One ที่เป็นทั้ง Lotion/Emulsion/Cream/Essence/Makeup Base/Mask ที่รวมกันมาในรูปแบบของเจลใสๆ สามารถทาได้ทั้งหน้า ปาก แล้วก็รอบดวงตาเลยค่ะ

oguma2

ตัวนี้จะมี Hyaluronic Acid ที่จะช่วยให้ความชุ่มชื้นกับผิว Vitamin E acetate ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะต่างๆ พร้อมให้ความชุ่มชื้น Mineral Crystal Ion I.C.E ประจุไอออนสกัดจากแร่ธาตุใต้ทะเลลึก ที่ช่วยลดความร้อนสะสมภายในผิว และช่วยสร้างเซลล์ผิวใหม่ นอกจากนี้ยังมี Seaweed Extract ช่วยควบคุมความมันด้วยค่ะ

oguma11

ตัวนี้จะเป็นเจลใสๆ เย็นๆ ค่ะ เวลาทาจะค่อยๆ แตกตัวเป็นน้ำ และซึมเข้าสู่ผิวได้ไว ไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะ

เอิร์ธใช้ตัวนี้ทาบริเวณทั่วทั้งใบหน้าเลย เคล็ดลับของเอิร์ธก็คือการนำครีมไปแช่ตู้เย็นค่ะ แล้วเวลาทาจะรู้สึกเย็น สบายฟินมากๆ

oguma1

ผลการใช้ เอิร์ธรู้สึกว่าผิวชุ่มชื้นและนุ่มขึ้นค่ะ รูขุมขนดูกระชับ เรียบเนียนขึ้น ผิวดูฟูขึ้นอย่างเห็นได้ชัดค่ะ

ขนาด 50 ml. ราคา 1,290 บาท

แอบตกใจเหมือนกันนะคะ ว่าเอิร์ธใช้โอกุม่าไปหลายตัวขนาดนี้เลยเหรอ 5555 เอาเป็นว่าถ้าเอิร์ธลองใช้ตัวอื่นๆ อีก จะเอามารีวิวให้สาวๆ ดูกันอีกแล้วกันนะคะ

แล้วเจอกันใหม่นะคะ

จุ๊บบบบ

แล้วเจอกันใหม่บล็อกหน้านะคะ หรือจะติดตามเอิร์ธอัพเดทของอร่อยๆ เรื่องความงาม หรือช็อปปิ้ง ก็สามารถตามไปได้เลยที่Instagram  และ Fanpage เลยค่ะ

fanpageearthpynnig-logo

DISCLAIMER : ไม่ได้รับเงินจากการเขียนรีวิว สินค้าบางชิ้นซื้อเอง บางชิ้นได้รับของแต่งผลการใช้เป็นความรู้สึกจริงทั้งหมดค่ะ

Earthpynn

  • ปลาทู

    พี่เอิร์ทคะ ถ้าเปรียบเทียบระหว่างตัว OGUMA ION EXCHANGE ESSENCE DAYSPA กับ OGUMA AQUAKEY 2X EXTRATREATMENT ในเรื่องของผด และ สิวอุตัน รวมถึงหน้าแห้ง พี่เอิร์ธว่าตัวไหนคุ้มค่ากว่าคะ

    February 9, 2016 at 12:34 pm Reply

Leave a Comment

aCommerce Website Barter