to top

5 เคล็ดลับบำรุงผิวกายให้เนียนนุ่ม ชุ่มชื่น และกระจ่างใส บ๊ายบาย ผิวแห้ง

white-origins2
สวัสดีค่าทุกคน วันนี้เอิร์ธมีเคล็ดลับการดูแลผิวกายมาฝากค่า คือปกติแล้วเอิร์ธเป็นคนผิวแห้งมากๆๆ ตัวกับหน้านี่แห้งไม่แพ้กันเลยจ้า บางทีผิวกายแห้งกว่าด้วยซ้ำ ผิวแห้ง จนผิวแตกเป็นรอย หรือผิวเหี่ยวย่นไปก็มี หนักสุดคือเวลาเกาไปแล้ว ผิวกลายเป็นรอยขุยขาวๆ ขึ้นมาเลย คือแห้งมากจริงๆ ค่า ในเมื่อผิวมันแห้ง เราก็ต้องสู้ค่ะ! วันนี้เอิร์ธเลยมีเคล็ดลับการดูแลผิวให้กลับมานุ่มชุ่มชื่นไม่แพ้ผิวหน้ามาฝากพร้อมไอเท็มสำหรับคนผิวแห้งที่ใช้แล้วปัง จะมีอะไรบ้างนั้นมาดูเลย

white-origins1

5 เคล็ดลับกู้ ผิวแห้ง ให้นุ่มไม่แพ้ผิวหน้า

 

1.งดอาบน้ำอุ่นและเลือกสบู่บำรุงผิว

เคล็ดลับแรกที่คนผิวแห้งควรทำมากๆ เลยคือการงดอาบน้ำอุ่นค่ะ เลี่ยงได้เลี่ยง! เพราะน้ำอุ่นเนี่ยเป็นตัวการร้ายที่จะมาทำให้ผิวเรายิ่งแห้งเลยนะคะ ดังนั้นการเลี่ยงอาบน้ำอุ่นก็จะช่วยให้ผิวเราชุ่มชื่นได้มากขึ้นค่า แต่ถ้ามันเลี่ยงไม่ได้จริงๆ เอิร์ธแนะนำให้อาบน้ำอุ่นไปก่อน แล้วค่อยอาบน้ำเย็นตาม หรือให้เอาผ้าขนหนูชุบน้ำเย็นๆ แล้วเช็ดอีกครั้งค่ะ ก็จะช่วย Cool Down ผิวให้มันเย็น ช่วยปิดรูขุมขน และช่วยให้ผิวชุ่มชื่นขึ้นนิดนึง

อีกอย่างที่ขาดไม่ได้เลยก็คือการเลือกใช้สบู่ที่ช่วยบำรุงผิวค่ะ ถ้าเราเลือกสบู่ที่ช่วยบำรุงไปพร้อมกับการอาบน้ำ ก็จะยิ่งช่วยให้ผิวชุ่มชื้นขึ้นได้ด้วยนะโดยสบู่ที่เอิร์ธเลือกใช้ก็จะเน้นตัวที่มีสารบำรุงต่างๆ ผสมอยู่ค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มความชุ่มชื่น ความกระจ่างใส และช่วยทำให้ผิวนุ่มขึ้นเลย

อย่าง White Origin Natural Soap ที่เอิร์ธจะเอามาแนะนำในวันนี้ก็ตอบโจทย์ค่ะ เพราะเค้าเป็นสบู่เหลวที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติทั้งพลาเซนต้าที่ช่วยทำใฟ้ผิวกระจ่างใส กรดไฮยาลูรอนิกที่ช่วยให้ผิวชุ่มชื่นและลดเลือนริ้วรอย อาร์ติโชคที่ช่วยให้ผิวเต่งตึงชุ่มชื่นไม่แห้งกร้าน นอกจากนี้ยังมีน้ำผึ้ง สารสกัดจากต้นเฮาขาว และสารสกัดจากธรรมชาติมากมาย ที่พร้อมช่วยทำความสะอาดผิวและบำรุงผิวไปพร้อมๆ กันค่ะ

white-origins9

ตัวนี้จะเป็นเจลใสๆ ค่ะ มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ของ White Rose ที่หอมมาก ช่วยให้ผ่อนคลายจนอาบน้ำไปฟินไป

white-origins11

 

ตัวนี้ฟองค่อนข้างน้อยค่ะ ใครที่ชอบอาบฟองโฟมอาจจะไม่ค่อยฟิน แต่ใครที่ชอบความชุ่มชื่นน่าจะชอบมากๆ เพราะอาบแล้วผิวค่อนข้างนุ่มชุ่มชื่น ไม่แห้งตึงเลย อาบแล้วผิวดูเนียนนุ่มขึ้น แล้วนุ่มนานมากๆๆๆๆ อันนี้ไม่ได้โกหก มันนุ่มจริงๆ และที่สำคัญคือล้างออกง่าย ไม่ทิ้งความมัน ลื่น เมือก ให้รำคาญใจค่า

 

white-origins12 white-origins13

ราคา 480 บาท หาซื้อได้ที่ Eveandboy , Beautrium ,Matsumoto Kiyoshi หรือทางไลน์ @BHJapan  ค่าาา

 

2. ทาครีมตอนตัวหมาดๆ

หลายคนชอบขำค่ะ ว่าทาครีมตอนที่ตัวเปียกหมาดๆ มันได้จริงๆ เหรอ คำตอบคือได้สิแก! ได้ เอิร์ธทำประจำ คือจากที่เอิร์ธเคยไปอ่านมานะ เค้าบอกว่าเวลาที่ควรทาครีมที่ดีที่สุดคือหลังอาบน้ำภายใน 3 นาที แบบไม่ต้องเช็ดตัว ผิวจะได้ล็อกความชุ่มชื้รเอาไว้ค่า แต่เอิร์ธก็จะเช็ดตัวนิดๆ นะ แล้วค่อยทาบำรุงผิว ผิวจะได้ชุ่มชื่นค่า
white-origins14

 3.ใช้ไอเท็มช่วยบำรุงผิวก่อนทาครีม 

วันที่ผิวแห้งมากๆ บางทีครีมอย่างเดียวมันไม่พอค่ะ เอิร์ธจึงต้องใช้ไอเท็มบำรุงผิวมาช่วยบำรุงกันแบบคูณ 2 โดยปกติแล้ว เอิร์ธก็จะใช้พวกออยล์ต่างๆ นี่แหละ ทาผิวหลังอาบน้ำแล้วทาครีมบำรุงต่ออีกทีค่ะ ผิวก็จะนุ่มขึ้นมากๆ แถมยังช่วยพาครีมที่เราทาไปเข้าไปบำรุงผิวได้สุดๆ ด้วยนะ อย่างไอเท็มที่เอิร์ธจะใช้ตอนนี้เป็นของ White Origin เหมือนกันค่ะ กับตัว Body Lotion หรือน้ำตบสำรับผิวจ้า
white-origins3
ตัวนี้จะลักษณะเหมือนโลชั่นทาหน้าหรือน้ำตบที่เราคุ้นเคยกันนั่นแหละ แต่ว่าเค้าจะเป็นสำหรับผิวกายจ้า ซึ่งเอิร์ธยังไม่เคยเห็นแบรนด์ไหนในท้องตลาดนะ ส่วนผสมของตัวนี้ก็จะคล้ายๆ กับตัว  Natural Soap นะ คือมีพลาเซนต้า กรุดไฮยาลูรอนิก และสารสกัดจากธรรมชาติต่างๆ หลายอย่างค่ะ แต่ที่มีเพิ่มเข้ามาเลยก็จะเป็นคอลลาเจน ที่ช่วยให้ผิวกระจ่างใส เนียนนุ่ม ชุ่มชื่นจ้า
white-origins5
เนื้อตัวนี้จะเป็นเจลใสๆ ค่ะแต่ไม่มีกลิ่นหอมเหมือนตัวสบู่นะ เอิร์ธดมไปไม่มีกลิ่นเลย  เวลาทาก็ทาหลังอาบน้ำก่อนทาครีมบำรุงเลยค่ะ จะช่วยให้เรารู้สึกชดชื่นขึ้นมากๆ
white-origins6
white-origins8
เนื้อครีมซึมไวไม่เหนียวเหนอะหนะเลย บางวันที่เอิร์ธขี้เกียจมากๆ เอิร์ธก็แอบลักไก่ ทาตัวนี้แค่ตัวเดียว แล้วไม่ทาครีมบำรุงค่ะ มันก็จะช่วยให้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื่นอยู่นะ 555 คือจับไปแล้วผิวก็จะเนียน ลื่นๆ ดูสุขภาพดีโดยที่ไม่มันไม่เหนอะเลยค่ะ
ความพิเศษของเจ้าตัวนี้คือเค้าจะช่วยบำรุงผิวด้วยตัวของเค้าเองอยู่แล้วค่ะ แต่เมื่อใช้คู่กับครีม เค้าจะช่วยพากันเข้าไปบำรุงผิว ให้ผิวเรายิ่งดีขึ้นไปใหญ่ เอิร์ธลองทา 1 ข้างแล้ว รู้สึกว่ามันต่างจริงๆ จ้า คือแขนที่ใช้  Body Lotion ด้วย ผิวจะนุ่มชื่นชื่นขึ้น จับไปดูผิวเนียนไม่แห้งกร้านมากกว่าด้านที่ไม่ได้ทาค่า
 ราคา 980 บาท หาซื้อได้ที่ Eveandboy , Beautrium ,Matsumoto Kiyoshi หรือทางไลน์ @BHJapan 

4. ทาครีมกันแดด

เอาตรงๆ สิ่งที่ขาดไม่ได้แบบพูดกันมาหลายครั้งมากๆ ย้ำกันจนทุกคนเบื่อ นั่นก็คือ อย่าลืมทาครีมกันแดดค่ะ! เพราะแดดเนี่ยมันทำร้ายผิวเราแบบมากๆๆๆๆ นอกจากจะทำให้ผิวเราหมองคล้ำแล้ว ยังช่วยให้ผิวเราแห้งกร้าน แสบ และระคายเคืองด้วยจ้า ดังนั้นทาเถอะค่ะ! จะได้ไม่เป็นภาระต่อการบำรุง ผิวจะได้ดีไวๆ

5. ดื่มน้ำเยอะๆ และอาหารเสริม

ต้องยอมรับจริงๆ ค่ะ ว่าการบำรุงจากภายในคือสิ่งที่ดีที่สุด! ดังนั้นเราต้องบำรุงทั้งทาครีมและกินไปพร้อมๆ กัน โดยเอิร์ธจะพยายามกินน้ำให้มากๆๆๆๆ ค่ะ กินวันนึงให้ได้ 8 แก้วหรือมากกว่า ผิวจะได้ชุ่มชื่น เปล่งปลั่ง บางทีก็กินพวกอาหารเสริมอย่างวิตามินซี คอลลาเจน สารสกัดจากเมล็ดองุ่นบ้าง เพื่อช่วยบำรุงไปพร้อมๆ กันค่าาา
เห็นมั้ยคะว่าการบำรุงผิวให้นุ่มมันไม่ยากเลย แค่ต้องขยันดูแลตัวเองพร้อมเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ดีๆ ค่า ใครที่อยากทำก็สามารถเอาวิธีของเอิร์ธไปใช้ได้น้า แล้วถ้ามีอะไรดีๆ เอิร์ธจะเอามาอัพเดทกันน้า แล้วเจอกันใม่ค่า
เยิฟฟฟฟฟ
สามารถดูรีวิวการบำรุงผิวเพิ่มเติมได้ที่ #body 

แล้วเจอกันใหม่บล็อกหน้านะคะ หรือจะติดตามเอิร์ธอัพเดทของอร่อยๆ เรื่องความงาม หรือช็อปปิ้ง ก็สามารถตามไปได้เลยที่Instagram  และ Fanpage เลยค่ะ

fb icon           IG ICON              tw icon

Earthpynn

Leave a Comment

aCommerce Website Barter