to top

วิธีกำจัด รังแค ด้วยตัวเองที่ทำแล้วเห็นผล!

hair1

มีใครเป็นเหมือนเอิร์ธบ้าง คือเวลามีปัญหาที่หนักใจอยู่ ใครบอกว่าใช้อะไรแล้วดี แล้วหาย นี่จะซื้อตามอย่างบ้าคลั่ง! ดีบ้าง โป๊ะบ้างก็ว่ากันไป 555 คือเอิร์ธอะมีปัญหาเรื่อง ” รังแค และ ผมร่วง “อยู่ค่ะ  ซึ่งมันไม่โอเคอะ! มันทั้งคัน ทั้งรำคาญ แล้วก็ดูไม่ดีอีก เอิร์ธเลยพยายามหาทางแก้ค่ะ แน่นอนค่ะ! ใครว่าดี เอิร์ธก็ว่าดีซื้อตามหมด ใช้มาหมด ทำมาทุกวิธี จนมาเจอวิธีการรักษากับไอเท็ม 3 ตัวนี้นี่แหละ ที่ทำแล้วเห็นผล รังแคมันเริ่มหายไปจริงๆ แบบไม่ได้โม้! งานนี้เอิร์ธเลยขอเอามารีวิวให้ทุกคนดูกันค่าาา

 

ไอเท็มรักษา รังแค

hair1

Phyto – Phytologist 15 Shampoo

ราคา 1,100 บาท ตัวนี้แบรนด์ให้มาค่า

หาซื้อได้ที่เคาน์เตอร์ที่พารากอน เอ็มโพเรียม

hair2

Phyto นี่เป็นแบรนด์โปรดเลยค่ะ ราคานี่แร๊งแรง แต่ยอมรับว่าได้ผลจริงแทบทุกอันที่ใช้! อย่างตัวนี้เป็นแชมพูที่ช่วยดูแลหนังศรีษะและลดอาการผมร่วงค่ะ จากที่ไปงานมาคือเค้าบอกว่าตัวนี้จะสามารถไปกระตุ้นให้ผมเกิดใหม่ขึ้นมาได้ โดยที่ไม่ทำร้ายหนังศรีษะ ไม่ระคายเคือง

 

hair3

ตัวนี้จะเป็นแชมพูสีน้ำตาล มีกลิ่นหอมๆ สมุนไพร ไม่รู้เอิร์ธรู้สึกไปเองหรือเปล่า ตัวนี้ใช้แล้วฟองไม่ค่อยเยอะเหมือนแชมพูทั่วไป แต่เรื่องความสบาย เอาไปเต็มร้อย มันเย็นสบาย แล้วรู้สึกสะอาดจริงๆ ค่ะ คือพอใช้แล้วเหมือนได้ดูแลหนังศรีษะไปพร้อมกับการทำความสะอาดอะ ซึ่งเอิร์ธชอบบบ ผมดูกลับมาขึ้นเยอะขึ้นจริงๆ นะ ช่างที่สระผมให้ประจำก็บอกว่าผมเริ่มกลับมาแล้วค่า ฮืออ ดีใจ

 

Kerastase Masque Elixir Ultime 

ซื้อเองจากร้าน Tob1 ค่ะ  ราคา 1,790 บาท

หาซื้อได้ที่ร้านห้างต่างๆ หรือร้านทำผม

hair4

ตัวนี้ช่วยบำรุงผมให้สุขภาพดี นุ่มลื่นค่ะ คือมันไม่เกี่ยวกับการรักษารังแคนะ แต่เอิร์ธเคยไปอ่านมาว่าถึงผมร่วง-เป็นรังแคก็ต้องใช้ครีมนวด เพราะครีมนวดมันจะช่วยบำรุงให้หนังศรีษะชุ่มชื้นและช่วยล้างรังแคออกไปได้ แล้วพอดีเอิร์ธทำสีผม จนผมเสีย เลยขอรักษาผมกันหน่อย เพราะถ้าผมเสียหนักมากๆ  แล้วต้องไปทำผมอีก ก็ยิ่งกวนหนังศรีษะให้เป็นรังแค เน้นรักษาผมแบบนี้ไปน่าจะดีที่สุด ซึ่งพอใช้แล้วก็เข้ากับผลิตภัณฑ์อื่นๆ ช่วยให้ผมดีขึ้น นุ่ม สลวย ไม่แตกปลายค่ะ

hair6

เนื้อมาส์กของเค้าจะเป็นมาส์กสีครีมๆ มีกลิ่นหอมๆ สไตล์แบรนด์เคนี่แหละ หมักไว้ที่ปลายผมค่ะ ประมาณ 10-15 นาที แล้วก็เอาปลายผมไปขยี้ๆ ที่โคนผมแล้วล้างออกให้สะอาดค่า

 Solution

ซื้อมาจากร้านขายยา จำราคาแน่ๆ ไม่ได้ รู้สึกจะประมาณ 200 บาทจ้า

หาซื้อได้ที่ร้านขายยา บูทส์ วัตสัน

hair7

อันนี้น่าจะเป็นไฮไลท์ที่ช่วยให้รังแคหายเลยนะ เพราะมันเป็นสเปรย์กำจัดเชื้อรา! เดี๋ยวๆ นี่ไม่ได้สกปรกขนาดนั้น ทุกคนต้องใจเย็นๆ 555 คือเพื่อนเอิร์ธมันแนะนำมาว่าตัวนี้อะ เค้ารักษารังแคได้ เพราะเค้าเป็นยาอะ ที่ช่วยฆ่าเชื้อ ลดการอักเสบได้ ลดการระคายเคือง ลดการอับชื้นได้ ซึ่งปัญหารังแคของเอิร์ธมันก็มาจากการอับชื้นไง ดังนั้น! แกไปหามาใช้ซะ !

ตอนแรกนี่ก็กล้าๆ กลัวๆ เพราะหาในพันทิปและกูเกิ้ล หลายคนบอกว่ามันคือ คีโตโคนาโซล 2% (ซึ่งนี่ก็ไม่รู้หรอกว่าคืออะไร) ใช้ฉีดเชื้อราที่หมาแมวได้ แต่! พอไปถามเภสัชตอนซื้อ เค้าก็บอกให้ใช้ได้ ฉีดเบาๆ นี่เลยซื้อมา

 

hair8

 

ตัวนี้จะเป็นสเปรย์ค่ะ สีชมพู มีกลิ่นหอมๆ ค่ะ วิธีใช้ก็ฉีดลงไปที่หนังศรีษะบริเวณที่คันค่ะ แต่เอิร์ธก็พยายามฉีดให้ทั่วนะ ฉีดประมาณ2-3 ครั้งก็ทั่วละ เพราะสเปรย์มันวงกว้างมากก หลับตาหน่อยก็ดีนะตอนฉีด เดี๋ยวกะไม่ดีแล้วมันจะเข้าตา  ฉีดแล้วก็ทิ้งไว้ได้เลย ไม่ต้องนวด ยามันก็จะซึมเข้าผิวค่า ไม่เหนอะหนะ แห้งไวดี

 

hair9

ความรู้สึกใช้ตัวนี้มันก็ไม่แสบนะ มันก็รู้สึกสบายหัวดี เย็นๆ หอมๆ เอิร์ธฉีดวันละครั้งค่ะ เช้าบ้าง ก่อนนอนบ้าง ก็ฉีดติดต่อมา 2 อาทิตย์ละ รู้สึกว่าไอตรงจุดที่คันๆ มันค่อยๆ หายคัน จนตอนนี้แทบไม่คันละ รังแคก็ดูน้อยลงไปจริงๆ คือเวลาใส่เสื้อดำแล้วมันหล่นมาน้อยลงไปจ้า

 

เคล็ดลับรักษา รังแค

นอกจาก 3 ไอเท็มนี้แล้ว เรายังต้องดูแลผมเพิ่มเติมด้วยนะคะ ห้ามปล่อยเละเทะ ซึ่งเอิร์ธก็มีเคล็ดลับของเอิร์ธมาบอกกันจ้า

    1. เป่าผมด้วยลมเย็นทุกครั้งหลังสระผม จะไม่เป่าลมร้อนเพราะจะทำให้ระคายเคือง แต่จะใช้ลมเย็นเป่าให้แห้ง เพราะถ้าหนังศรีษะชื้นจะทำให้เกิดการหมักหมมรังแคจะมา นี่แหละสาเหตุที่ทำให้เอิร์ธเป็นรังแค เพราะเอิร์ธไม่เคยเป่าผมเลย พีคปะ! คือเอิร์ธกลัวผมเสียเลยให้ผมแห้งเองธรรมชาติ ค่ะ ผมไม่โดนความร้อน แต่หนังศรีษะพังค่ะ!! 
    2. สระด้วยน้ำเย็น แต่ถ้าต้องใช้น้ำอุ่นจริงๆ ก็จะกลั้นใจสระน้ำเย็นตามลงไป เพื่อปิดเกล็ดผมและรูขุมขน
    3. พยายามหยุดเกา หยุดทำผมที่ดึงหนังศรีษะมากๆ ปล่อยผมวนไปค่าาา สะบัดรัวววว 55555
    4. ทำทรีทเม้นท์ที่ร้านบ้าง ถ้าเรามีปัญหาเรื้อรังจริงๆ การทำทรีทเม้นท์ควบคู่กับการบำรุงเอง ก็จะช่วยให้อาการต่างๆ หายไวขึ้นนะ เหมือนอย่างเอิร์ธก็แว๊บไป Tob1 เดือนละ 1-2 ครั้งบ้าง เพื่อผมที่ดีขึ้นเราต้องสู้ววววว

จากที่เอิร์ธลองใช้มาหมดทุกอย่างแบบจริงๆ ทั้งการปรับตัว การใช้ไอเท็ม ตอนนี้เอิร์ธว่าผมเอิร์ธเริ่มกลับมาดีขึ้นแล้วนะ รังแคนี่ใกล้จะหายขาดละ คือมีน้อยมากจริงๆ คือโล่งใจไปแล้ว 1 เรื่อง แต่เรายังมีเรื่องผมๆ ที่ต้องสู้กันต่อนั่นก็ผมที่เสีย และผมที่ร่วง!! ตอนนี้เอิร์ธมีเซรั่มที่ใช้อยู่ แล้วก็ไปลงทุนซื้อเซรั่มของ Kerastase มาเพิ่มด้วย ซึ่งราคาลากเลือดมากกก แต่พี่เอ๋ ช่างทำผมประจำบอกว่ามันดีจริง เอ้า ซื้อ! ขอให้มันหาย! เราต้องหาย แล้วเดี๋ยวเอิร์ธจะมารายงานผลกันนะคะว่าเป็นยังไง

 

 

โอเคค่ะทุกคนนน แล้วเจอกันใหม่บล็อกหน้านะคะ หรือจะติดตามเอิร์ธอัพเดทของอร่อยๆ เรื่องความงาม หรือช็อปปิ้ง ก็สามารถตามไปได้เลยที่Instagram , Fanpage และ Twitter เลยค่ะ

fb iconIG ICONtw icon

ดูรีวิว Hair Care เพิ่มเติมได้ที่ #hair

ดูรีวิว การรักษารังแค เพิ่มเติมได้ที่ #รังแค

Earthpynn

Leave a Comment

aCommerce Website Barter